Khám phá nền văn minh vĩ đại nhất thế giới của Ai Cập

Đại lý Tiger Airways tại tphcm

Ai Cập nằm ở Bắc Phi với những kiến trúc nguy nga và những công trình mang đậm tính chất lịch sử. Sự hấp dẫn của các điểm du lịch chính là sông Nile. Đến với đất nước Ai Cập cổ đại không thể không tới kỳ quan Kim Tự Tháp vĩ đại, Cairo, lăng mộ Pharaoh, đền Luxor, thung lũng Hoàng đế, thư viện Alexandria hoành tráng, đền Abu Simbel hay Resort Biển Đỏ với môn lặn biển thú vị nhất thế giới.

Du lịch Ai cập cùng Tiger Airways
Du lịch Ai cập cùng Tiger Airways

Kim tự tháp là điểm du lịch du khách không thể bỏ qua trong chuyến hành trình khám phá vùng đất này. Kim tự tháp được xem là biểu tượng tiêu biểu cho đất nước Ai Cập với hơn 80 kim tự tháp lớn xây dựng giữa những năm 2600 trước Công nguyên và 1500 trước Công nguyên gần con sông Nile huyền thoại. Những kim tự tháp này chỉ dành cho hoàng tộc, và một trong những kim tự tháp nổi tiếng nhất đó là Kim tự tháp Giza và tượng Nhân sư. Nếu du khách muốn đắm mình trong văn hóa Ai Cập, hâm mộ lịch sử thì thì Cairo sẽ là địa điểm tốt nhất, với những truyền thống văn hóa dường như được gìn giữ hoàn hảo đến mọi ngõ ngách trong thành phố. Du khách đến đây, có thể ghé các khu chợ và nhà hàng để thưởng thức hương vị của nếm ẩm thực Ai Cập. Du khách có thể ghé đền Luxor, bờ phía Đông của sông Nile trong thành phố cổ của Thebe, nơi đây quy tụ các lễ hội của Opet – lễ hội quan trọng nhất của Thebe.

Đại lý Tiger Airways tại tphcm
Đại lý Tiger Airways tại tphcm

Muốn chiêm ngưỡng kĩ thuật của nền Ai Cập cổ đại xây dựng khoảng thời gian cách đây 1300 năm, thì có thể đến Karnak là nơi lớn nhất cho sự sung đạo của người dân Ai Cập. Đền có một đài tưởng niệm để chỉ về mỗi thần trong các tôn giáo Theban, là một phức hợp lớn gồm ba ngôi đền và nổi tiếng nhất trong số đó là đền thờ Amun. Du khách, nếu không muốn tham gia những chuyến tham quan bằng thuyền thì việc đứng trên đập thủy điện Aswan để ngắm hoàng hôn trải dài tuyệt đẹp trên sông Nile cũng là một sự lựa chọn thú vị.

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s